câu chuyện tình yêu của bố mẹ
những câu chuyện của bố mẹ

Bố mẹ tôi là giảng viên du lịch, cưới nhau đến nay đã được gần 30 năm và cả hai đều rất đam mê du lịch. Câu chuyện tình của bố mẹ là một câu chuyện vô cùng đẹp bởi tình yêu ấy xuất phát từ những tháng năm đại học cho đến khi cả hai đã bắt đầu ở lứa tuổi xế chiều. Bố bảo ngày ấy mẹ là một cô gái cá tính rất mạnh mẽ, những năm tháng thanh xuân của mẹ là những tháng ngày rong ruổi trên mọi nẻo đường đi tìm tuổi trẻ. Nghe bố kể, tôi mới biết mẹ đã từng là một cô gái như thế bởi mẹ trong mắt chúng tôi vẫn là người phụ nữ luôn chăm lo cho gia đình và tần tảo sớm hôm với những công việc không tên khác.

Câu chuyện ấy của bố cho chúng tôi hiểu rằng chính gia đình đã khiến mẹ phải đánh đổi rất nhiều thứ từ cả thanh xuân đến tuổi trẻ, từ những bộn bề đến lắng lo để dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Bố cũng bảo rằng dù chẳng nói ra nhưng cả hai vẫn luôn mong có ngày được cùng nhau một lần nữa rong ruổi trên những cung đường đẹp nhất của Việt Nam.

đam mê du lịch của bố mẹ

Những lời chia sẻ ấy của bố, câu chuyện nhỏ bên bàn cơm cứ mãi ám ảnh trong tâm trí bởi tôi vẫn luôn muốn bố mẹ được tận hưởng những điều đẹp nhất cuộc đời. Để rồi, trong một lần suy nghĩ, tôi đã quyết nhân dịp kỷ niệm ngày cưới sẽ dành tặng họ một chuyến đi có một không hai, chuyến đi phượt mà cả hai vẫn mơ ước từ bấy lâu nay.

Khi tôi chia sẻ câu chuyện này với bố, ông đã ủng hộ rất nhiều, bố bảo đây sẽ là một bất ngờ tuyệt vời dành cho mẹ. Vì thế bố đã quyết định cùng tôi chuẩn bị bất ngờ ấy, tuy chi là món quà được quyết định bất chợt, nhưng chúng tôi cũng đã phải chuẩn bị rất nhiều. Không chỉ phải chuẩn bị công cụ, xe cộ mà còn phải chuẩn bị phương án an toàn nhằm đảm bảo chuyến đi được thực hiện tốt nhất. Bảng kế hoạch của chúng tôi bao gồm:

– Những vật dụng cần thiết
– Những phương án an toàn

kế hoạch du lịch của bố mẹ

Những vật dụng cần thiết bao gồm xe cộ, các dụng cụ y tế, thiết bị điện tử và các vật dụng đa năng có thể sử dụng trong nhiều tình huống. Bên cạnh đó, các phương án an toàn cũng được bố ưu tiên lựa chọn bởi phòng tránh trước những rủi ro là điều vô cùng cần quan trọng. Bố bảo tuổi tác của cả hai cũng đã chẳng còn trẻ nên việc chăm sóc thật tốt sức khỏe luôn cần phải đặt hàng đầu. Vì thế bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt An Gia là sự lựa chọn của bố nhằm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như chính trên chuyến đi của mình. Đây không chỉ là một khoản tích lũy vững chắc mà còn được xem như lá chắn đề phòng nếu chẳng may gặp phải những rủi ro trên cung đường tìm lại tuổi trẻ.

Tôi vẫn nhớ mãi ánh mắt tươi vui của mẹ khi cả bố và tôi cùng khoe bản kế hoạch đã dày công chuẩn bị cùng ánh mắt của mẹ lấp đầy sự hào hứng khi chờ đến ngày thực hiện chuyến đi.

khi bố mẹ cùng là phượt thủ

Vì là lần phượt đầu tiên sau nhiều năm dừng chân tại bến đỗ “Gia đình” nên bố mẹ chỉ phượt cung đường ngắn từ Sài Gòn đến vùng đất Bình Thuận đầy nắng gió. Chuyến đi ấy được thực hiện trên chiếc xe máy mà tôi và bố đã dành rất nhiều thời gian để tân trang và sửa chữa. Vừa lang thang trên những cung đường đẹp nhất, mẹ vừa gửi cho chúng tôi thật nhiều bức hình của cả hai như cột mốc ghi dấu lại niềm vui và sự tươi trẻ. Ngắm nhìn chúng, tôi như được cùng mẹ trở lại những ngày xưa, những ngày cả hai vẫn chưa mang trên lưng nhưng lo toan, nhọc nhằn của gia gia đình.

chuyến du lịch thành công

Và như dự đoán của tôi, chuyến đi ấy đã vô cùng thành công tốt đẹp, mang đến rất nhiều niềm vui và tạo động lực tiếp theo để bố mẹ dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Sau lần phượt ấy, bố mẹ vẫn còn nhiều lần phượt khác chỉ riêng hai người và thú vui ấy càng khiến cho tâm hồn của cả hai tươi trẻ. Đồng hành cùng cả hai trên những cung đường vẫn là Bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt An Gia, là lá chắn bảo vệ giúp cả hai vượt qua mọi lo lắng và trăn trở. Bố bảo đó còn là nguồn tích lũy vững vàng bởi Bảo Việt An Gia luôn hỗ trợ tốt nhất cho người tham gia bởi các dịch vụ hàng đầu.

Món quà ấy cũng giúp tôi hiểu thêm về bố mẹ rất nhiều, về những trăn trở và niềm vui cả hai luôn khao khát. Bình thường tuy không nói nhưng bên trong sâu thẳm của họ vẫn mong mỏi được quay trở lại những ngày trẻ tuyệt vời. Và có lẽ bây giờ chính chúng tôi sẽ giúp bố mẹ thực hiện nguyện vọng ấy.

Footer Line@2x

Yêu cầu tư vấn miễn phí

Gói bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt An Gia phù hợp
    Hotline tư vấn: 1800 6307