#bảo hiểm thai sản. Hầu hết các công ty bảo hiểm coi việc mang thai là một tình trạng tồn tại từ trước và được loại trừ khỏi phạm vi bảo hiểm của chính sách của bạn. Bạn có thể hiếm khi tìm được bảo hiểm thai sản mà không có thời gian chờ đợi, do đó bạn phải lập kế hoạch và lựa chọn một cách phù hợp. Tóm lại, việc trì hoãn việc mua bảo hiểm thai sản là không nên vì nó kéo theo thời gian chờ đợi. Tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt để đảm bảo các điều khoản quy định, mẹ và bé được chăm sóc y tế đầy đủ khi sinh mà không phải lo lắng về tài chính.

Cùng Medplus tìm hiểu về chủ đề này thông qua bài viết ngày hôm nay nhé

Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm thai sản?

4 kinh nghiệm vàng khi mua bảo hiểm thai sản 
4 kinh nghiệm vàng khi mua bảo hiểm thai sản

Không ai muốn thỏa hiệp về các cơ sở y tế bất cứ lúc nào. Vì vậy, tại sao phải chần chừ khi chào đón một cuộc sống mới vào thế giới này? Với bảo hiểm thai sản, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được các cơ sở y tế tốt nhất, cho cả người mẹ và trẻ sơ sinh. Hơn nữa, các phương pháp điều trị y tế tiêu chuẩn không còn dễ dàng chi trả và có thể phá vỡ ngân hàng của bạn. Có chính sách bảo hiểm thai sản đảm bảo bạn được tiếp cận với các thủ tục y tế hiện đại và cũng có thể xử lý các biến chứng không lường trước được. Các chuyên gia y tế cũng tính phí rất cao cho việc tư vấn và phẫu thuật, nếu được yêu cầu. Đây có thể là một cú đánh bất ngờ vào khoản tiết kiệm của bạn mà nếu không thì có thể được sử dụng cho tương lai của con bạn. Chính sách bảo hiểm thai sản chi trả các khoản phí trả cho các chuyên gia như bác sĩ phụ khoa, bác sĩ gây mê, bác sĩ nhi khoa, v.v.

Bảo hiểm thai sản cũng bao gồm chi phí sinh con, chi phí trước khi sinh cũng như sau khi sinh. Một số chương trình sức khỏe gia đình có quyền lợi thai sản cung cấp bảo hiểm cho trẻ sơ sinh sớm nhất là 90 ngày sau khi sinh.

Những trường hợp nào không được bảo hiểm thai sản?

Những yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm sức khỏe thai sản
Những trường hợp nào không được bảo hiểm thai sản ?

Điều quan trọng nữa là phải biết những yếu tố nào có thể không được chi trả trong phạm vi bảo hiểm sức khỏe thai sản của bạn. Ở đây có một ít:

1. Các bệnh nền có thể ảnh hưởng đến quá trình mang thai

Nếu bạn mắc phải một tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình mang thai của bạn, thì tình trạng đó có thể không được chi trả theo chế độ thai sản. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào các điều khoản và điều kiện của công ty bảo hiểm. *

2. Chi phí hiếm muộn

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn tìm kiếm các phương pháp điều trị liên quan đến vô sinh, thì các khoản phí tương tự có thể không được chi trả. *

3. Bệnh bẩm sinh

Các tình trạng y tế mà trẻ sơ sinh có thể mắc phải hoặc có thể xảy ra trước khi sinh có thể không được bảo hiểm. *

4. Thuốc không kê đơn

Bạn có thể đang dùng vitamin và chất bổ sung để hỗ trợ sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu không có chỉ định của bác sĩ thì không được bảo hiểm thai sản chi trả.

Các câu hỏi thường gặp

Bảo hiểm sức khỏe thai sản: Điều kiện hưởng quyền lợi
Bảo hiểm sức khỏe thai sản đem lại lợi ích cực kì to lớn cho mẹ bầu

1. Bảo hiểm thai sản có bao gồm cả trẻ sơ sinh không?

Có, hầu hết các chương trình bảo hiểm thai sản bao gồm bảo hiểm trẻ sơ sinh. Phạm vi bảo hiểm cho trẻ sơ sinh về thời hạn và giới hạn bồi thường có thể được tìm thấy trong các điều khoản và điều kiện của các tài liệu về chương trình bảo hiểm sức khỏe thai sản. *

2. Thời gian chờ bảo hiểm thai sản thông thường là bao lâu?

Thời gian chờ bảo hiểm thai sản khác nhau giữa các sản phẩm. Trong một số trường hợp, có thể là 72 tháng trong khi một số chương trình có thể chỉ cho phép yêu cầu bồi thường theo phạm vi bảo hiểm này sau khoảng thời gian 12 tháng.

Tìm hiểu thêm về chính sách và quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe thai sản tại Medplus, hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời