#Suy dinh dưỡng. Khi những người thân yêu của bạn bước vào một trong những giai đoạn sau của cuộc đời, đó là lúc họ cần được quan tâm nhiều nhất. Hầu như bạn sẽ luôn phải theo dõi chế độ ăn uống của họ vì những người cao tuổi có nguy cơ cao mắc các bệnh như Alzheimer, Parkinson, Sa sút trí tuệ hoặc Chứng hay quên. Giảm cảm giác thèm ăn là phổ biến ở người cao tuổi, tuy nhiên, họ vẫn phải tiêu thụ đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu. Nếu không làm như vậy có thể gây ra suy dinh dưỡng, có thể gián tiếp dẫn đến các bệnh nói trên. Mặc dù bạn luôn có thể chọn các chương trình bảo hiểm y tế dành cho người cao tuổi chăm sóc chi phí y tế của họ, tốt nhất là nên tránh những tình huống như vậy. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ các dấu hiệu suy dinh dưỡng mà bạn phải tìm kiếm để không phải dựa vào các chương trình bảo hiểm y tế để giải cứu. Đọc để biết thêm chi tiết.

Suy dinh dưỡng kéo dài

3 loại hình bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi
Suy dinh dưỡng là hiện tượng thường xuyên xảy ra ở người cao tuổi

Việc một người cao tuổi trở nên yếu dần theo thời gian do mất khối lượng cơ bắp, sức sống và giảm cảm giác thèm ăn là điều bình thường. Những điều như vậy là không thể tránh khỏi, nhưng có một tốc độ chấp nhận được cho nó. Nếu cha mẹ già hoặc người thân của bạn liên tục phàn nàn về tình trạng sức khỏe yếu và thường xuyên bị ốm, thì rất có thể họ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Tất cả những điều này có thể được kiểm soát với sự trợ giúp của một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh.

Chán ăn bất thường

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chán ăn ở người cao tuổi không phải là hiếm, nhưng tình trạng chán ăn nghiêm trọng có thể là dấu hiệu của suy dinh dưỡng. Họ có thể từ bỏ những món ăn yêu thích vì các yếu tố như tăng huyết áp hoặc thậm chí là trầm cảm. Nếu đúng như vậy, bạn phải đưa họ trở lại đúng hướng.

Thường xuyên cảm thấy lạnh cơ thể

Trừ khi bạn đang sống ở một khu vực thường xuyên phải chịu nhiệt độ thấp, nếu không những người cao tuổi thường cảm thấy lạnh là một dấu hiệu chết người của tình trạng suy dinh dưỡng. Họ có thể cảm thấy ớn lạnh mọi lúc do thiếu một lượng chất béo lành mạnh dưới da. Điều này có thể được gây ra trực tiếp bởi sự thèm ăn đột ngột của họ và kết quả là giảm cân. Nếu đây là trường hợp, bạn sẽ phải đảm bảo rằng họ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để họ có thể dần dần thoát khỏi tình trạng đáng lo ngại này.

Mệt mỏi và khó chịu

Cảm giác mệt mỏi và thường xuyên cáu gắt là điều không thể tránh khỏi ở tuổi già. Nhưng nó cũng rất có thể là một dấu hiệu của suy dinh dưỡng. Cơ thể của một người cao tuổi cần một liều vitamin liên tục, đặc biệt là vitamin D, để luôn khỏe mạnh. Nếu chúng không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết, điều đó chắc chắn sẽ gây ra thảm họa cho chúng. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết ở độ tuổi của chúng.

Phục hồi chậm từ một căn bệnh

Nếu cha mẹ/người thân lớn tuổi của bạn bị ốm và mất nhiều thời gian hơn bình thường để hồi phục, đó cũng có thể là dấu hiệu của suy dinh dưỡng. Nói chung, cơ thể con người cần có thời gian để hồi phục sau bất kỳ bệnh tật nào nếu không có đủ vitamin, khoáng chất và protein. Việc thiếu những thứ tương tự có thể được quy trực tiếp cho sự thiếu hụt trong mức tiêu thụ chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng hàng ngày của họ. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu này, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​​​của một chuyên gia dinh dưỡng giỏi và vạch ra một kế hoạch ăn kiêng phù hợp.

Bạn có thể làm gì để ngăn ngừa suy dinh dưỡng cùng với một kế hoạch ăn uống lành mạnh?

Lịch sử ngày quốc tế Yoga 21 tháng 6
Làm gì để ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng

Bên cạnh kế hoạch ăn kiêng, điều quan trọng là những người lớn tuổi của bạn phải tham gia vào một số hoạt động thể chất và tham dự các sự kiện xã hội. Cô đơn có thể gây ra trầm cảm, và kết quả là trầm cảm có thể gây ra sự thiếu quan tâm đến bất cứ thứ gì và mọi thứ, kể cả thức ăn, do đó dẫn đến suy dinh dưỡng. Ngoài ra, sẽ là một ý kiến ​​hay nếu để họ tham gia vào một sở thích nào đó. Song song đó, bạn nên mua cho những người thân yêu của mình hợp đồng bảo hiểm sức khỏe dành cho người cao tuổi, bởi vì bạn không bao giờ biết cuộc sống có thể ném vào họ điều gì

Bạn có thể tham gia bất kỳ chương trình bảo hiểm y tế công dân cao tuổi nào hoặc bạn có thể xem những gì Medplus cung cấp. Tại Medplus, bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn chương trình bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho người cao tuổi với mức phí bảo hiểm tương đối hiệu quả về chi phí. Bằng cách này, bạn cũng sẽ có thể trang trải mọi chi phí y tế cho cha mẹ ca mình . Bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của người cao tuổi mà bạn đang được bảo hiểm. Lưu ý rằng bảo hiểm tốt nhất cho người có liên quan sẽ được cung cấp sau khi tính đến tiền sử bệnh và sức khỏe của họ.

Tìm hiểu thêm về chính sách và quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe dành cho người cao tuổi tại Medplus, hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn tham khảo

Trả lời