Trong suy nghĩ của hầu hết người Việt chúng ta, việc mua bảo hiểm du lịch thường không nằm trong kế hoạch khi chuẩn bị cho kì nghỉ, tuy nhiên, mọi người không hề biết rằng, đó là một trong những yếu tố tiên quyết để có được một chuyến đi hoàn hảo? Cùng Medplus tìm hiểu về bảo hiểm du lịch thông qua bài viết ngày hôm nay nhé

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm dành cho khách hàng đang chuẩn bị tham gia các chuyến tham quan, du lịch, công tác, thăm thân… đảm bảo những sự cố, rủi ro mà khách hàng gặp phải trong suốt quá trình di chuyển và thời gian lưu trú tại nước ngoài.những điều bạn cần biết về bảo hiểm du lịchBảo hiểm du lịch – Loại bảo hiểm an toàn cho mọi chuyến đi

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch?

Việc tham gia bảo hiểm thật sự là phương pháp tối ưu mua được sự an tâm, đổi lấy những rủi ro bất ngờ sẽ xảy ra thông qua việc đền bù. Chắc chắn khi sở hữu bảo hiểm du lịch quốc tế trong tay, du khách sẽ có được sự yên tâm để thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình.

 • Trường hợp bị hoãn/ hủy chuyến bay: được hoàn toàn bộ số tiền mua vé máy bay, tiền thuê khách sạn, chi phí trả cho tour,…
 • Trường hợp tai nạn hay tử vong: công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí bảo hiểm du lịch cá nhân cho gia đình nạn nhân khi xảy ra tai nạn không may tại nước ngoài và có hỗ trợ đưa xác nạn nhân về quê hương khi sử dụng bảo hiểm du lịch cá nhân.
 • Ngộ độc thực phẩm hay ốm đau khi đi du lịch: bảo hiểm du lịch cá nhân có thể giúp bạn chi phí trong việc điều trị bệnh tại nước ngoài.
 • Mất hộ chiếu, giấy tờ tùy thân: bảo hiểm du lịch cá nhân sẽ giúp bạn một phần mất mát, hỗ trợ bạn về nhà an toàn.
 • Hỗ trợ du lịch cho bạn: bạn được hỗ trợ, tư vấn tìm hiểu thông tin trước khi đi du lịch, tình hình an ninh, văn hóa, đại sứ quán, dịch thuật,… mọi vấn đề liên quan tới nơi bạn muốn du lịch.

Bảo hiểm du lịch có những loại nào?

Thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch khác nhau, tuy nhiên, có một số loại sản phẩm phổ biến, được nhiều người lựa chọn như sau:

 • Bảo hiểm theo chuyến (bảo hiểm cho chuyến đi duy nhất)
 • Bảo hiểm cho cá nhân
 • Bảo hiểm cho gia đình

Mức phí bảo hiểm du lịch là bao nhiêu?

Mức phí bảo hiểm du lịch sẽ tùy thuộc vào địa điểm đến, thời gian đi du lịch cũng như yêu cầu của khách hàng muốn lựa chọn ở hạn mức quyền lợi nào để hoàn thiện sản phẩm bảo hiểm du lịch.

Quyền lợi mà du khách nhận được khi tham gia bảo hiểm?

bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch – Tấm vé an toàn cho mọi hành trìnhKhi tham gia bảo hiểm, du khách sẽ nhận được một số quyền lợi cơ bản như sau:

 • Chi phí y tế đối với tai nạn, ốm đau thông thường cấp tính (viện phí, chi phí phẫu thuật, chi phí thuốc men).
 • Bồi thường cho trường hợp tử vong do tai nạn.
 • Bồi thường cho trường hợp thương tật vĩnh viễn.
 • Chi phí cứu trợ khẩn cấp (quyền lợi này thường chỉ được áp dụng khi đi du lịch nước ngoài).

Ngoài ra, với mỗi công ty bảo hiểm hoặc mỗi gói bảo hiểm khác nhau sẽ có thêm những quyền lợi khác nhau như: trợ giúp tìm kiếm khi thất lạc hành lý, thất lạc giấy tờ tùy thân, rủi ro khủng bố, tư vấn pháp lý,… Những quyền lợi này đều được quy định rõ trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm giữa nhà cung cấp và người tham gia bảo hiểm.

Mỗi gói bảo hiểm mang trong mình sự khác biệt

Mọi người thường lấy chi phí ra làm cơ sở để so sánh các gói bảo hiểm với nhau và lựa chọn gói rẻ nhất mà quên mất rằng tùy vào giá trị hợp đồng sẽ có quyền lợi hay số tiền bồi thường khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trước những yếu tố sau đây để lựa chọn một gói bảo hiểm du lịch phù hợp với túi tiền và đảm bảo nhu cầu đi lại của bạn.

 • Loại hình chuyến đi: Nếu bạn đang có dự định cho một chuyến đi phiêu lưu, mạo hiểm, hãy cân nhắc vì nhiều hợp đồng bảo hiểm không bao gồm các môn thể thao như chèo thuyền, vượt thác hay leo núi. Bạn cần chắc chắn rằng những hoạt động trên được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Điểm đến của chuyến đi: Những địa điểm được xác định có tính rủi ro cao thường sẽ không được bảo hiểm. Nếu vẫn có ý định tới những khu vực này, bạn nên lựa chọn một gói bảo hiểm có điều khoản bồi thường trong các trường hợp khi bị tấn công bằng vũ khí hóa học, hạt nhân hay sinh học.
 • Sức khỏe cá nhân: Với những người bị bệnh hen suyễn hay chàm eczema (mề đay mẩn ngứa), hãy chọn một gói bảo hiểm đồng ý chi trả cho việc khám chữa bệnh ở ngoài.
 • Độ dài của chuyến đi: Nhiều hợp đồng chỉ cung cấp bảo hiểm kéo dài tối đa 120 ngày cho mỗi chuyến đi. Vậy nên, nếu quyết định đi lâu hơn bình thường, một hợp đồng bảo hiểm không bị giới hạn thời gian sẽ là lựa chọn sáng giá dành cho bạn.

Mua bảo hiểm du lịch sớm nếu có thể

Rủi ro là điều không ai muốn nghĩ đến, tuy nhiên, những rủi ro không may trong cuộc sống là không lường trước được. Đó là lí do mua bảo hiểm du lịch sớm sẽ là một bước đi đúng đắn.

Chuyến bay bị hoãn, kế hoạch bị lùi vô thời hạn hay thậm chí hủy hoàn toàn là những trường hợp rất hay xảy ra. Nếu đã chọn cho mình một gói bảo hiểm tốt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các chi phí chuẩn bị trước chuyến đi sẽ được hỗ trợ chi trả đầy đủ.

Tới ngày đi hay sau khi bạn đến nơi mới mua bảo hiểm, chi phí không chỉ cao hơn mà thủ tục bất tiện hơn, thậm chí  là không thể tham gia hoặc gói bảo hiểm du lịch đó không bảo vệ toàn bộ chuyến đi. Vì vậy, sẽ chẳng có tổn hại gì khi bạn chuẩn bị sẵn cho mình một gói bảo hiểm du lịch phù hợp từ trước khi chuyến đi diễn ra.

Cân nhắc chọn gói lẻ hay gói cả năm

Hầu hết các gia đình chỉ đi nghỉ một vài lần mỗi năm nên việc mua bảo hiểm du lịch cho từng chuyến đi sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ đã giúp việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, khiến cho nhu cầu đi du lịch thường xuyên hơn bao giờ hết.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nhiều hơn ba lần trong một năm, hãy cân nhắc việc mua gói bảo hiểm du lịch theo năm với những chuyến đi trong nước.

Mua bảo hiểm du lịch theo năm không chỉ thuận tiện, hợp lý túi tiền hơn mà còn thường cung cấp sự bảo vệ toàn diện hơn không chỉ cho bạn mà cả những người đi cùng.

Lựa chọn hãng bảo hiểm uy tín

Việc lựa chọn công ty bảo hiểm mà bạn có thể tin tưởng thậm chí còn quan trọng hơn việc lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp. Điều này không thể hiện được rõ ràng ngay từ ban đầu, nhưng khi có vấn đề xảy ra, khi cần được bồi thường, bạn sẽ muốn có một công ty có khả năng hỗ trợ toàn cầu 24/7, phản ứng tốt với các tình huống, cũng như xử lí các khoản bồi thường nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

Bảo hiểm du lịch không thay thế bảo hiểm sức khỏe

Các gói bảo hiểm du lịch đều có điều khoản bồi thường cho tai nạn hoặc bệnh tật không lường trước được trong chuyến đi, nhưng không có nghĩa là bảo hiểm du lịch có khả năng thay thế cho gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Bởi bảo hiểm du lịch chỉ hỗ trợ chi trả cho các rủi ro tai nạn, ốm đau thông thường cấp tính trong thời gian diễn ra chuyến đi, điều này được thể hiện rõ trong hợp đồng, hoặc trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trả lời